vi en

Một gram nghệ mỗi ngày giúp tăng cường trí nhớ

Các nhà khoa học tin rằng, các hợp chất chống oxy hóa trong nghệ được sử dụng trong các món cà ri có thể ngăn chặn sự tiến triển của chứng mất trí hay giảm tác động của nó.
Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Mark Wahlqvist từ Đại học Monash (Úc) theo dõi bộ nhớ của một nhóm phụ nữ Đài Loan tuổi từ 60 tuổi trở lên được chẩn đoán tiền đái tháo đường nhưng không được điều trị.
Những người tham gia nghiên cứu nhận được một gram bột nghệ vào bữa ăn sáng và các nhà khoa học nhận thấy việc bổ sung lượng nghệ khiêm tốn này có tác dụng cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi với chứng tiền đái tháo đường.
Trí nhớ của họ làm việc hiệu quả và đặc biệt trở nên linh hoạt trong việc nhận thức như lập kế hoạch, giải quyết vấn đề và lập luận, tiến sĩ Wahlqvist nói.
Theo Newsmax, nghệ được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, đặc biệt là ở châu Á. Màu vàng đặc trưng của nghệ là do chất curcumin, và đến nay nó đã được chứng minh có công dụng giảm nguy cơ nhiều chứng bệnh.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition.