vi en

Thông tin y học

Trong các nguyên nhân gây lão hóa thì yếu tố ngoại lai chỉ tác động đến một mức nào đó nhưng không thay đổi được bản chất mà chỉ có giảm được yếu tố nguy cơ có liên quan đến lão hóa. Còn nguyên nhân cơ bản của sự hóa già và sinh các bệnh tật là sự hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể.

>> Xem tiếp

Hiện nay các chứng bệnh dị ứng đang phát triển rất nhanh, trong đó có dị ứng thực phẩm (DƯTP). Đây là một phản ứng hệ miễn dịch xảy ra ngay sau khi ăn một loại thực phẩm nhất định. Ngay cả một số lượng nhỏ của thực phẩm gây dị ứng có thể gây ra các triệu chứng rất khó chịu, thậm chí nguy hiểm tính mạng, nên cần được điều trị kịp thời.

>> Xem tiếp

Không chỉ có tác dụng trong trị bỏng, làm liền sẹo… nghệ còn có rất nhiều công dụng hữu ích trong việc làm đẹp và chữa bệnh.

>> Xem tiếp

Cây Đinh lăng có nguồn gốc từ các quần đảo Thái bình dương nhưng nay được trồng khắp nơi. Người ta thu hoạch rễ cây từ những cây được trồng sau hơn 3 năm hoặc hơn, đem về rửa sạch, phơi trong mát cho khô và để giữ được phẩm chất, để dành dùng lâu rễ vẫn còn mùi thơm.

>> Xem tiếp

Bạch quả giúp máu lưu thông lên não, các tế bào thần kinh thông với nhau, phục hồi và tăng cường trí nhớ, tập trung tinh thần.

>> Xem tiếp

Diệp hạ châu đắng còn có tên gọi khác là “chó đẻ răng cưa”, chúng được coi như một loài thuốc quý, vị đắng, tính mát, có khả năng chữa được khá nhiều bệnh như: lợi mật, khôi phục chức năng gan, điều hòa huyết áp trong cơ thể…

>> Xem tiếp

Hoa atiso không chỉ để chế biến nước uống, món ăn mà còn là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả.Chữa bệnh gan là một trong những tác dụng của hoa atiso.Chúng ta cùng tìm hiểu xem,hoa aitso có tác dụng chữa bệnh gan như thế nào ?

>> Xem tiếp
prev 1 2 3 4 5 next